Khắc phục bình nóng lạnh không ra nước nóng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh không ra nước nóng. Có thể nguyên nhân đơn giản, bạn tự khắc phục tại nhà. Nhưng cũng có thể nguyên nhân phức tạp, bạn cần liên hệ sớm nhất đến Điện Lạnh Hà Nội để được hỗ trợ đặt lịch sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà nhanh nhất. Chi tiết hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay qua bài viết sau đây.

1. Nhóm nguyên nhân bình nóng lạnh không ra nước nóng – có thể tự sửa chữa tại nhà

Nhóm nguyên nhân đầu tiên là công việc bạn nên kiểm tra trước khi gọi bất kỳ một đơn vị sửa chữa điện lạnh nào, chứ không riêng gì Điện Lạnh Hà Nội.

Bởi vì, những nguyên nhân bình nóng lạnh không ra nước nóng này không quá phức tạp. Và bạn có thể tự khắc phục một cách đơn giản. Cụ thể:

bình nóng lạnh không ra nước nóng
Bình nước nóng bị hỏng, không ra nước nóng

#1 Bình nóng lạnh bị ngắt nguồn điện CB bị ngắt.

Nguồn CB hay nguồn điện cầu dao chống giật ELB. Khi bình nóng lạnh không hoạt động hoặc mới làm nước nóng xong nhưng bình không ra nước. Bạn hãy kiểm tra ngay CB, và khả năng cao là CB đang ở trạng thái ngắt.

Bạn cần đợi một khoảng thời gian và giữ tay khô, chân khô. Sau đó bật lại CB là xong, bình có thể hoạt động một cách bình thường.

#2 Nguồn nước vào bình bị gián đoạn hoặc không có.

bình nóng lạnh không ra nước nóng 1
Lắp thêm máy bơm trợ lực cho bình nước nóng

Nguồn cấp nước vào bình nóng lạnh trong 4 trường hợp sau sẽ khiến cho bình không hoạt động:

  • Áp lực nước vào bình quá yếu.
  • Van cấp nguồn bị khoá.
  • Nguồn nước trong nhà bị cúp.
  • Dây cấp nước bị gấp khúc cong, co ép, gãy khúc.

Một khi rơi vào tình trạng này, bạn cần bình tĩnh và kiểm tra tổng thể vòi – đường ống dẫn nước – van cấp nước. Nếu gặp bất cứ trường hợp nào kể trên, bạn chỉ cần khôi phục là tình trạng cấp nước khoẻ cho bình là giải quyết xong. Ngoại trừ áp lực nước yếu, bạn cần lắp thêm máy bơm trợ lực.

#3 Bình nóng lạnh đã rất lâu không vệ sinh.

bình nóng lạnh không ra nước nóng 2
Vệ sinh bình nóng lạnh

Riêng nguyên nhân này, có thể bình ra với áp lực nước vô cùng yếu hoặc cũng có thể nhỏ giọt hay không ra nước nóng. Khả năng cao là cặn bám bẩn tích tụ thành bình và đầu vòi nước bám bẩn rất nhiều.

Khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn cần tháo bình và vệ sinh tổng thể. Nhằm mục đích loại bỏ cặn canxi và bụi bặm, khôi phục lại đường nước dẫn (vòi nóng và lạnh).

>> Xem thêm dịch vụ: Bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Đống Đa

2. Nhóm nguyên nhân bình nóng lạnh không ra nước nóng – cần chuyên gia sửa chữa

Khác với nhóm đầu, nhóm thứ hai nguyên nhân do bình nóng lạnh không ra nước nóng lỗi các linh kiện điện tử. Do đó, cần thợ chuyên để kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục tốt nhất.

#1 Cảm ứng nhiệt, sợi đốt bị hỏng.

Kiểm tra cảm ứng

Một khi linh kiện này hỏng, bình sẽ không ra nước nóng. Mặc dù vòi lạnh hoặc vòi nóng đều ra nước. Nhưng là nước nhiệt độ thường, chưa qua quá trình cấp nhiệt độ.

#2 Bảng điều khiển hoạt chiết áp điều khiển bị hư hỏng.

Một khi nguyên nhân về bảng & nút chiết áp bị hỏng. Người dùng không thể cài đặt được nhiệt độ nước. Do đó, vòi nóng không cho ra nước nóng.

>> Bài đọc thêm: Sửa lò vi sóng quận Hai Bà Trưng

#3 Bình nóng lạnh không ra nước nóng do dây nguồn bên trong bình bị đứt/hỏng

Đây là nguyên nhân khá hy hữu trên máy mới nhưng thường thấy trên các bình nóng lạnh đời cũ hoặc hàng thanh lý.

Và cũng là nguyên nhân khá nguy hiểm. Nếu bình nóng lạnh của bạn là loại trực tiếp hoặc gián tiếp (không phải bình năng lượng mặt trời), không có dây mát tiếp nối đất. Khả năng giật điện có tỷ lệ vô cùng cao.

Cả 3 nguyên nhân trên đều được nhân viên chuyên môn Điện Lạnh Hà Nội kiểm tra đầy đủ. Nhận biết và trao đổi với khách hàng cách xử lý tiết kiệm nhất.

Thế nên, nếu quý khách đang gặp lỗi bình nóng lạnh không ra nước nóng, để bảo đảm 100% khắc phục mọi tình trạng đúng kỹ thuật và an toàn nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua 0989123194 – 0392465543 – 038754620 – 0982934082 – 0989971647 để được hỗ trợ 24/7 nhanh chóng.

Website: https://dienlanhhanoi1.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.