5 dấu hiệu điều hòa hết gas

Dấu hiệu điều hòa hết gas giúp người dùng nhận biết để không gián đoạn tới quá trình sử dụng. Thông thường, thời gian khuyến cáo bơm gas cho điều hoà từ 2 – 5 năm. Vậy, những dấu hiệu điều hòa hết gas nào bạn cần biết là gì? Hãy cùng Điện lạnh Hà Nội tham khảo ngay qua bài viết sau đây để tìm câu trả lời cũng như cách khắc phục tình trạng này một cách chính xác nhất!

5 Dấu hiệu điều hoà hết gas dễ nhận biết

Theo kinh nghiệm thực tế trên 10 năm nghề sửa chữa điện lạnh, Điện lạnh Hà Nội nhận thấy 5 dấu hiệu điều hoà hết gas quan trọng giúp bạn nhận biết đã đến lúc cần bơm gas.

1. Đèn báo sáng hoặc nhiệt độ trên cục lạnh chớp tắt liên tục

dấu hiệu điều hòa hết gas
Đèn báo tín hiệu nhấp nháy

Đây là tính năng thông minh được cài đặt trên nhiều dòng máy lạnh phân khúc tầm trung trở lên. Tính năng này được miêu tả trong bảng mã lỗi máy lạnh hoặc gửi thông báo qua app điện thoại quản lý (điều hoà cao cấp).

Một khi bạn nhận thấy dấu hiệu này chứng tỏ điều hoà nhà bạn đã hết gas hoặc cần bơm gas để máy lạnh đảm bảo đúng công suất làm lạnh đã được cài đặt trước đó.

2. Điều hoà tự động tắt sau 15 phút hoạt động

Thời gian có thể từ 15 – 60 phút tuỳ vào tình trạng gas trong máy lạnh còn bao nhiêu. Nếu máy lạnh bạn gặp tình trạng tương tự, phần có thể là do thiếu gas và phần còn lại linh kiện điều hoà đã bị hỏng. Bạn nên gọi 0989 123 194 để được hỗ trợ kiểm tra dấu hiệu điều hòa hết gas, sửa chữa điều hoà sớm nhất.

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa lò vi sóng Thanh Xuân

3. Dàn lạnh bị chảy nước vị trí cút nối giữa đường ống thoát nước và khay được nước

dấu hiệu điều hòa hết gas 1
Cút nối cục lạnh bị chảy nước

Tình trạng này có thể do thiếu gas và cũng có thể do đường ống thoát nước bị tắt (rong rêu, bụi bặm…). Thế nên, bạn cần kiểm tra nhiệt độ dàn lạnh có lạnh như thường không. Nếu không lạnh, tức là điều hoà thiếu gas. Còn nếu lạnh, tức là đường ống thoát nước đã bị tắc.

4. Dấu hiệu điều hoà hết gas: nhiệt độ điều hoà không cao

Với điều hoà 1 chiều, nhiệt độ làm lạnh sẽ không đúng nhiệt độ bạn cài đặt điều hoà chạy. Còn về điều hoà 2 chiều, cả nhiệt độ làm lạnh hoặc làm ấm cũng sẽ chạy không đúng. 

Cách kiểm tra chính xác nhất là bạn dùng súng đo nhiệt độ/ súng đo thân nhiệt để kiểm tra nhiệt độ ở phần cánh điều hoà.

5. Dấu hiệu điều hoà hết gas: tình trạng bám tuyết

dấu hiệu điều hòa hết gas 2
Cục nóng điều hoà bám tuyết chảy nước

Tình trạng này diễn ra cả cục nóng lẫn cục lạnh. Phần cút nối giữa hai cục sẽ xuất hiện hiện tượng bám tuyết và tan thành nước, nhỏ giọt li ti. Bạn sẽ nhận biết được điều này dễ dàng vì để lâu, 2 vị trí này sẽ xuất hiện nấm mốc màu đen.

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa điều hòa nagakawa tại Hà Nội

Cách khắc phục tình trạng điều hoà hết gas

Để khắc phục 100% tình trạng điều hoà hết gas 1 cách chính xác tuyệt đối. Bạn vui lòng liên hệ ngay Điện lạnh Hà Nội để được tư vấn và sửa chữa nhanh chóng. 

dấu hiệu điều hòa hết gas 3
Thợ Điện lạnh Hà Nội kiểm tra gas điều hoà trước khi bơm

Quy trình kiểm tra, sửa chữa:

  • Thợ chuyên điện lạnh sẽ xuống tận nơi, dùng đồng hồ đo Gas để đo lượng gas có trong bình. Sau đó, tiếp tục kiểm tra 2 vị trí cút nối cục nóng lạnh để đánh giá tổng thể nguyên nhân của điều hoà.
  • Trao đổi khách hàng về lỗi và hướng khắc phục triệt để. 
  • Báo giá bơm gas hoặc sửa lỗi rẻ nhất thị trường.
  • Tiến hành bơm gas đúng kỹ thuật, rút hết không khí rồi mới tiếp đúng dòng gas đúng cách nên không gây ra tiếng “xè xè” do lỗi “e khí” như các đơn vị điện lạnh kém uy tín thường làm.
  • Nếu lỗi do linh kiện điều hoà, chúng tôi sẽ thay thế linh kiện chính hãng với mức giá rẻ nhất thị trường.
  • Tiến hành tổng vệ sinh điều hoà và kiểm tra tổng thể linh kiện cho khách hàng.
  • Bảo hành lắp đặt, sửa chữa tại nhà cho khách hàng (sữa miễn phí nếu có lỗi).

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu điều hòa hết gas nhưng chưa biết cách xử lý tiếp theo. Hãy liên hệ đến top#1 dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại nhà uy tín nhất hiện nay – Điện lạnh Hà Nội qua 0989123194 để được giải đáp nhanh nhất!

Website: https://dienlanhhanoi1.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.