Giải đáp: Điều hoà bị chảy nước có nguy hiểm không?

Điều hòa bị chảy nước có nguy hiểm không là sự cố điện được rất nhiều người dùng quan tâm. Đặc biệt đối với những người sử dụng máy lạnh thường xuyên, liên tục trong mỗi mùa hè nắng gắt. Hãy để Điện lạnh Hà Nội chia sẻ chi tiết tình trạng điều hòa chảy nước qua bài viết sau đây.

Điều hòa bị chảy nước có nguy hiểm không?

Theo như chia sẻ từ các hãng điều hòa Samsung, LG, Panasonic, Sharp, Mitsubishi,… Khi người dùng nhận thấy điều hoà có hiện tượng chảy nước ở cục nóng, cục lạnh thì cần kiểm tra và xử lý tận gốc vấn đề.

Hình ảnh điều hoà bị chập cháy do bị chảy nước 
Hình ảnh điều hoà bị chập cháy do bị chảy nước

Vậy điều hòa bị chảy nước có nguy hiểm không, chắc chắn là CÓ!

  • Điều hòa chảy nước vào nguồn điện gia đình, dẫn đến tình trạng giật, chập cháy điện.
  • Điều hòa đọng nước vào vị trí ngay dưới đồ điện trong gia đình, kéo theo hư hỏng, chập điện của các thiết bị điện gia dụng.
  • Điều hoà làm mốc, bong tróc và ẩm ướt vị trí tường nhà. Lâu dần, dẫn đến tình trạng dẫn điện, rò điện khu vực vị trí lắp đặt điều hoà, rất nguy hiểm.

Ngoài ra, trong trường hợp điều hoà hoặc các linh kiện điện lạnh bị chập cháy bởi nguyên nhân điều hoà bị chảy nước (cả cục nóng, cục lạnh). Tất cả các hãng điều hòa sẽ không bảo hành miễn phí cho bạn, dù thời gian bảo hành vẫn còn hiệu lực.

Chưa kể, khi máy điều hoà rò rỉ nước sẽ tốn điện năng nhiều hơn bình thường nhưng hiệu quả làm mát lại cực thấp. Cũng như, môi trường ẩm mốc rất dễ sinh ra vi khuẩn có hại tràn lan trong không khí, không tốt cho sức khỏe.

>>> Dịch vụ: Sửa chữa điều hòa nagakawa tại Hà Nội>>>

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hoà bị chảy nước

Nguyên nhân gây ra tình trạng điều hòa chảy nước có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến 2 nguyên nhân thường gặp nhiều nhất:

Cục lạnh điều hoà bị chảy nước
Cục lạnh điều hoà bị chảy nước

Điều hoà bị tắc nghẽn phần dàn lạnh, ống thoát nước

Tình trạng này diễn ra khi máy lạnh rất lâu chưa được vệ sinh định kỳ, dẫn đến:

  • Rong rêu phần cút nối, ống dẫn nước thải ra ngoài sinh trưởng nhanh. Khiến cho tắc phần ống dẫn nước, khi điều hoà chạy, phần nước thải sẽ chảy ngược lại, khiến cho cục lạnh điều hoà bị chảy nước.
  • Dàn lạnh bám bụi quá nhiều, dẫn đến tình trạng không khí không thông, hiện tượng tuyết bám nhiều nên sau khi dàn lạnh chạy, nước sẽ nhiễu giọt xuống.

Điều hoà thiếu gas

  • Tình trạng này xảy ra khá phổ biến khi dùng máy lạnh từ 2 năm trở lên. Và do gas bị thiếu, giàn lạnh tự sinh ra hiện tượng đông đá và rã đông cùng 1 lúc (có thể ở cả cục nóng và cục lạnh).
  • Vị trí chảy nước ở phần cút nối sẽ chảy nước liên tục. Và lúc đó, kèm theo hiện tượng chảy nước là điều hoà kém lạnh hoặc tiếng kêu cục nóng to hơn bình thường.

Ngoài ra, đường ống dẫn nước thải bị hỏng, linh kiện dàn lạnh bị hỏng (cảm biến, tụ điện…), do bên lắp đặt sai kỹ thuật đường ống dẫn nước thải điều hoà.

>> Xem thêm: dấu hiệu điều hòa hết gas

Địa chỉ chuyên sửa chữa điều hòa bị chảy nước tại nhà giá tốt Hà Nội

Điện lạnh Hà Nội - Địa chỉ chuyên khắc phục điều hòa bị chảy nước tại nhà 
Điện lạnh Hà Nội – Địa chỉ chuyên khắc phục điều hòa bị chảy nước tại nhà

Điện lạnh Hà Nội với hơn 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực máy lạnh gia đình, công nghiệp. Chúng tôi hiểu rõ từng vấn đề và lỗi thi công lắp đặt máy lạnh không đúng tiêu chuẩn. Cũng như có thâm niên trong việc bảo hành tại nhà, tận nơi:

  • Xử lý, khắc phục tình trạng máy lạnh rò rỉ nước ngay trong ngày, giá cực rẻ.
  • Đội ngũ thợ lành nghề, chuyên môn cao nên việc sửa chữa, thay thế hoặc vệ sinh máy lạnh diễn ra nhanh chóng, chính xác.
  • Bảo hành sửa chữa 1 – 1, miễn phí sửa chữa nếu có lỗi tương tự trong thời gian bảo hành.

>> Tham khảo: Sửa bình nóng lạnh tại Mễ Trì

Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn đọc biết cách khắc phục sự cố nhanh chóng. Mọi thắc mắc về điều hòa bị chảy nước có nguy hiểm không, hãy liên hệ ngay Điện lạnh Hà Nội để được giải đáp nhanh nhất: 0989123194 – 0982934082 – 0989971647 – 0392465543 – 0387546201.

Website: https://dienlanhhanoi1.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.