Lỗi bình nóng lạnh không nóng cách khắc phục mới nhất [2022]

Bạn thường xuyên gặp lỗi bình nóng lạnh không nóng khi máy vẫn đang hoạt động. Và để giúp bạn hiểu hơn về sự cố trên, Điện lạnh Hà Nội sẽ chia sẻ cách nhận biết từng nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không nóng. Cũng như các phương hướng xử lý triệt để lỗi này một cách hiệu quả nhất. Chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây!

Nguyên nhân & cách khắc phục lỗi bình nóng lạnh không nóng

Theo kinh nghiệm sửa chữa điện lạnh hơn 10 năm qua, những nguyên nhân khiến cho lỗi bình nóng lạnh không nóng, không hoạt động do:

Thanh biến trở (thanh đốt nóng) bị hỏng

Với vai trò đảm nhận là gia nhiệt, thanh biến trở sẽ làm cho nước tắm nóng lên.

lỗi bình nóng lạnh không nóng
Phần thanh biến nhiệt bị hỏng

Do đó, nếu bình nóng lạnh không nóng, phần lớn thanh biến trở sẽ bị hỏng:

 • Thanh biến trở bị đốt cháy, bắt buộc phải thay mới.
 • Thanh biến trở bị ăn mòn và đến hạn tuổi cần thay mới.
 • Thanh biến trở khi gia nhiệt đã bám nhiều cặn bẩn, cộng thêm không được vệ sinh định kỳ đầy đủ khiến thanh nhiệt không thể làm nóng được.

Lỗi bình nóng lạnh không nóng do thiết bị rơle nhiệt bị hỏng

Rơle nhiệt đóng vai trò cấp/đóng nguồn điện cho thanh nhiệt gia nhiệt nước. Một khi thiết bị rơle này bị hỏng, nguồn điện sẽ không được cấp cho thanh biến trở và bình nóng lạnh không thể cung cấp nước nóng cho dù bạn đã cài đặt chế độ làm nóng trước đó.

lỗi bình nóng lạnh không nóng 1
Bộ phần rơ le nhiệt bình nóng lạnh

Trong trường hợp này, bạn cần xác định rơle còn hoạt động được không bằng cách dùng máy đo thiết bị điện trở. Nếu thiết bị rơle hỏng, bạn cần tính đến phương án thay mới.

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Mễ Trì

Thành bình nóng lạnh đóng bám nhiều cặn bẩn

Trong nước giếng hoặc nước máy, được coi là dòng nước “cứng”. Một khi đun nóng bằng thanh biến trở, các chất có trong nước cứng như canxi, magie, nhôm, mangan, sắt,… sẽ tích tụ trên cả hai phần là thành bình và thanh biến trở.

Tuy nhiên, hầu hết hiện nay các gia đình thường có thói quen vệ sinh thanh biến trở định kỳ mà bỏ qua phần thành bình nóng lạnh. Dẫn đến tình trạng cặn bẩn tích tụ thành bình rất nhiều, khiến cho nước có thời gian làm nóng nước vô cùng lâu.

Các mối hàn trong bình bị hỏng

Sự cố các mối hàn trong bình nóng lạnh bị hỏng cũng khiến cho tình trạng thanh điện trở gia nhiệt quá nhiều hoặc không thể gia nhiệt làm nước nóng. Và sự cố này đến từ 2 trường hợp chính:

 • Bình nóng lạnh đã dùng rất lâu, đã qua sửa chữa nhiều lần.
 • Bình nóng lạnh mua cũ hoặc mua hàng thanh lý, hàng đã qua sử dụng kém chất lượng.

Cách khắc phục duy nhất, bạn cần tìm thợ điện lạnh lành nghề để được tư vấn nếu sửa/thay linh kiện mới thì sẽ dùng được bao lâu. Từ đó, ra quyết định có nên mua mới hay vẫn tiếp tục sử dụng bình nóng lạnh này.

Bình nóng lạnh bị ngắt điện

Khác với bốn lỗi bình nóng lạnh không nóng kể trên. Lỗi bình nóng lạnh bị ngắt điện sẽ khiến cho bình không thể làm nóng nước.

lỗi bình nóng lạnh không nóng 2
Vị trí cục chống giật bình nóng lạnh

Tình trạng này rất dễ xảy ra nếu:

 • Sử dụng bình hoạt động quá tải công suất làm nóng nước khuyến cáo. Làm nóng liên tục dẫn đến bình sẽ tự ngắt nguồn điện.
 • Nơi lắp đặt: Có nguồn điện không ổn định; Không có lắp kèm bộ ổn áp hoặc có nguồn điện rò rỉ; Rơle nhiệt trong bình sẽ tự ngắt.
 • Nguồn cấp nước bị chặn.

Riêng tình trạng nguồn cấp nước bị chặn, bạn cần tìm đường dây gấp khúc hoặc mở lại đường cấp nước (van khóa nước). Còn khi gặp tình trạng khác, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng:

 • Automat nguồn bình nóng lạnh nhảy, ngắt nguồn cấp .-> Gạt lại Automat về vị trí “on”.
 • Automat nguồn không nhảy .-> Cục chống giật nối dây ngoài bình nóng lạnh đã tự ngắt .-> Bấm giữ 2s nút bấm chỗ cục chống giật, đèn chuyển màu xanh là được.
 • Automat nguồn & Cục chống giật không nhảy .-> Rơle nhiệt trong bình nóng lạnh đã tự ngắt .-> Cần mở mặt bích (mặt trước) bình, gạt công tác về vị trí “on” .-> Kiểm tra rò rỉ điện bằng bút thử điện .-> Xử lý tình trạng rò điện (an toàn nhất call 0989 123 194).

>> Tham khảo: Sửa bình nóng lạnh tại Ba Đình

Địa chỉ chuyên sửa chữa lỗi bình nóng lạnh không nóng tại nhà uy tín nhất 2022

Điện lạnh Hà Nội là địa chỉ chuyên sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà uy tín nhất hiện nay.

cách sửa lỗi bình nóng lạnh không nóng
Liên hệ Điện lạnh Hà Nội để được sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà nhanh nhất

Với đội ngũ thợ lành nghề và chuyên môn cao. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục triệt để lỗi bình nóng lạnh không nóng nói riêng và các lỗi khác nói chung.

 • Sửa chữa bình nóng lạnh tận nơi 24/7 ngay trong ngày. Và thay thế phụ kiện chính hãng mọi hãng bình nóng lạnh (Ariston,Ferroli, Electrolux, Panasonic…).
 • Mức phí sửa chữa rẻ nhất thị trường (rẻ hơn 10 – 20%).
 • Bảo hành đầy đủ, tư vấn lỗi đầy đủ.
 • Hỗ trợ báo lỗi qua Zalo (ảnh/video cung cấp) miễn phí.

Vậy nên, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về lỗi bình nóng lạnh không nóng cần đặt lịch sửa chữa bình nóng lạnh sớm nhất. Bạn vui lòng call/zalo Điện lạnh Hà Nội đến số 0989 123 194 để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Sửa chữa điều hòa nagakawa tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.