Tổng hợp các lỗi máy giặt Electrolux không giặt A-Z

Lỗi máy giặt Electrolux không giặt được hoặc không chạy có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Trong đó có nguyên nhân chủ động (bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà) nhưng cũng sẽ có các nguyên nhân bị động (bạn cần thợ điện lạnh chuyên nghiệp để xử lý). Chi tiết hơn về các mã lỗi máy giặt này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay qua bài viết sau đây.

1. Tổng hợp các lỗi máy giặt Electrolux không giặt đơn giản

Trước hết, Điện Lạnh Hà Nội sẽ tổng hợp các nguyên nhân chủ động dẫn đến lỗi máy giặt Electrolux không giặt hay không chạy. Đối với nhóm nguyên nhân này, bạn có thể tự mình khắc phục ngay tại nhà một cách đơn giản.

#1 Lỗi khoá cửa – mã lỗi E42.

lỗi máy giặt electrolux không giặt
Đóng cửa máy giặt không đúng, máy giặt sẽ không hoạt động

Khi màn hình báo lỗi E42 có nghĩa là cửa máy giặt đã không được đóng đúng cách, bị kẹt quần áo vào mép cửa.

>>> Khắc phục: Mở cánh cửa ra và tiến hành đóng đúng kỹ thuật (đúng khớp), không mắc kẹt quần áo.

Bài đọc thêm: Dịch vụ sửa máy giặt tại Ciputra

#2 Lỗi ống nước thải bị chặn – mã lỗi EF2.

Nguyên nhân do bộ lọc hoặc ống bơm, ống dẫn nước thải bị tắc nghẽn.

>>> Khắc phục: Cần thông và đi lại đường ống thoát nước thải, không gây lên tình trạng nước thải không thoát ra được.

#3 Lỗi do nguồn cấp nước quá yếu – mã lỗi E61 hoặc EC1.

Lỗi này thường xảy ra khi nơi ở của bạn vào các giờ cao điểm nguồn nước máy cực kỳ yếu hoặc cũng có thể do: Van khóa nước bị đóng, bồn chứa nước hết nước, máy bơm nước bị ngắt nguồn…

>>> Khắc phục: Bạn nên giặt đồ tránh các giờ cao điểm và kiểm tra lại tổng thể nguồn cấp nước. Đôi khi nguồn cấp bị ngắt hoặc gấp khúc mà bạn không để ý. Trong trường hợp muốn khắc phục Lỗi máy giặt Electrolux không giặt này hoàn toàn, bạn có thể liên hệ 0989123194 để được hỗ trợ đầy đủ nhất.

#4 Nguồn điện cấp gặp sự cố – mã lỗi EH1.

lỗi máy giặt electrolux không giặt 1
Lỗi báo nguồn cấp điện gặp sự cố

Riêng lỗi này sẽ hiện chập chờn, có nghĩa là nguồn điện cấp vị trí máy giặt Electrolux khả năng cao bị rò điện do môi trường có độ ẩm quá cao.

>>> Khắc phục: Không nên sử dụng nếu xuất hiện lỗi này. Cần tắt nguồn và di chuyển hoặc bổ sung máy hút ẩm/quạt thông gió, tấm chắn nước… để xử lý triệt để tình trạng độ ẩm cao.

#5 Lỗi motor không hoạt động – mã lỗi E55, E57, E58, E59.

Nếu máy giặt mới giặt xong nhiều mẻ đồ và sử dụng cho mẻ kế tiếp nhưng máy báo lỗi motor. Điều này đồng nghĩa với việc cảm biến nhận diện nhiệt độ hoạt động motor quá cao, không nên chạy tiếp nếu không muốn bị hỏng, cơ chế tự ngắt máy không giặt được kích hoạt.

>>> Khắc phục: Đợi máy giảm nhiệt và cho máy hoạt động lại như thường.

Còn nếu khởi động lại sau quá trình máy làm mát tự nhiên, máy giặt Electrolux vẫn không giặt. Khả năng co là các linh kiện điện tử, bo mạch điều khiển, dây curoa, motor… bị hỏng là rất lớn. Bạn nên liên hệ 0989123194 để được tư vấn hỗ trợ giải quyết Lỗi máy giặt Electrolux không giặt này triệt để sớm nhất.

#6 Lỗi sử dụng sai cách – không hiện mã lỗi.

Lỗi này thường gặp ở những người mới làm quen sử dụng máy giặt điều khiển cơ (núm vặn). Một số dòng máy giặt Electrolux đời cũ chỉ giặt khi người dùng vặn đúng vị trí làm việc (tiếng tạch). Nếu không, máy sẽ không chạy.

>>> Khắc phục: Vặn lại núm điều khiển, núm chu trình đúng vị trí. Trong trường hợp máy chạy rồi dừng hoặc chạy dừng xen kẽ nhau. Khả năng rất lớn bộ điều khiển chiết áp núm xoay bị hỏng. Bạn cần liên hệ 0989123194 để được tham vấn về cách xử lý.

>>> Tham khảo thêm: Sửa máy giặt tại Royal City

2. Tổng hợp các lỗi phức tạp, khiến cho máy giặt Electrolux không chạy

lỗi máy giặt electrolux không giặt 2
Lỗi máy giặt Electrolux không hoạt động

Kế tiếp là các lỗi máy giặt Electrolux không giặt phức tạp – nguyên nhân bị động, bạn nên tìm đến địa chỉ chuyên sửa chữa điện lạnh uy tín thay vì tự mình khắc phục:

  • Các mã lỗi liên quan đến cảm biến: E68, E66, E72…
  • Các mã lỗi liên quan đến mạch điều khiển: E24, E53, E73, EH3, LOC (khoá trẻ em)…

Và nhiều lỗi phức tạp khác nữa. Để biết thêm chi tiết và chi phí khắc phục các lỗi này ngay tại nhà. Bạn hãy liên hệ Điện Lạnh Hà Nội qua 0989123194 – 0982934082 – 0989971647 – 0392465543 – 0387546201 để được báo giá, tư vấn và hỗ trợ sửa chữa Lỗi máy giặt Electrolux không giặt tại nhà sớm nhất.

Website: https://dienlanhhanoi1.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.