Tìm hiểu và khắc phục lỗi máy giặt không xả nước

Lỗi máy giặt không xả nước được có nhiều nguyên nhân. Và theo kinh nghiệm hơn 10+ trong lĩnh vực điện lạnh, Điện Lạnh Hà Nội nhận thấy sẽ có một số lỗi người dùng có thể tự khắc phục ngay tại nhà. Nhưng cũng có một số lỗi, người dùng cần đến thợ chuyên nghiệp để khắc phục tình trạng này. Chi tiết hãy cùng Điện Lạnh Hà Nội tham khảo ngay qua bài viết sau đây.

1. Một số lỗi máy giặt không xả được nước đơn giản.

Trước hết, một số lỗi máy giặt không xả được nước bạn có thể tự ở nhà kiểm tra và khắc phục một cách hoàn toàn, không cần phải gọi đến các đơn vị bảo hành/sửa chữa máy giặt uy tín. Tuy nhiên, một tín hiệu vui là các dòng máy giặt hiện nay có chức năng báo lỗi này thông qua bảng mã.

Lỗi OE máy giặt LG về xả nước 
Lỗi OE máy giặt LG về xả nước

Ví dụ:

 • Máy giặt Panasonic: U11 – Lỗi máy giặt không thể tiêu thoát.
 • Máy giặt LG: OE – lỗi máy không xả được nước.
 • Máy giặt Sanyo: E2 – Nước không xả.
 • Máy giặt Electrolux: E13, E21, E2 – lỗi thoát nước.
 • Máy giặt Toshiba: E1 – Ống nước xả có vấn đề.

Cụ thể, 3 lỗi máy giặt không xả nước đơn giản:

#1 Ống xả nước bị nghẹt hoặc bị kênh (cao hơn vị trí máy giặt).

Hiện tượng mắc nghẹn các loại bông vải/tóc hoặc dị vật khác hay ống xả nước bị gấp khúc, khiến cho nước xả không xả được. Ngoài ra, cũng có thể là vị trí thoát nối nước cao hơn so với máy giặt. Điều này dẫn đến nước trong máy không thể thoát hết hoặc không thể thoát (các dòng máy giặt giá rẻ không có motor bơm nước thoát).

Vị trí thoát nước quá cao
Vị trí thoát nước quá cao

>>> Cách khắc phục:

 • Tháo ống thoát nước xả ra và kiểm bên trong ống xả có mắc gì không. Nhất là vị trí cút nối ống xả nước với máy giặt và ống xả tiếp nối với cống thoát nước. Hãy đảm bảo thông cút nối để nước xả bình thường.
 • Nếu quan sát thấy ống xả bị gấp khúc hoặc có vật nặng đè chặt phía trên. Cần khôi phục lại tình trạng bình thường cho ống xả nước.
 • Nếu kiểm tra vị trí thoát nước cao: Một – cần nâng máy giặt lên cao; Hai – hạ thấp đường thoát nước xuống.

#2 Van xả hoặc nấm xạ bị kẹt:

Trường hợp #2 có thể xảy ra nếu bạn kiểm tra ống xả không có vấn đề gì. Lúc này, bạn cần vệ sinh lại van xả để có thể hoạt hoạt bình thường.

>>> Cách khắc phục:

 • Tìm đến vị trí van xả (máy giặt cửa trên), tháo van xả ra rồi tiến hành vệ sinh van xả & vị trí lắp van xả đầy đủ.
 • Nếu bạn kiểm tra van xả không còn sự đàn hồi, rách hoặc cặn dơ bám không thể vệ sinh. Bạn nên mua van xả mới để thay thế.

#3 Cửa xả hoặc bộ lọc xơ vải bám bẩn quá nhiều.

Nếu không rơi vào 2 trường hợp #1 & #2, khả năng cao sẽ xảy ra ở bộ phận cửa xả hoặc bộ lọc xơ vải (magic filter) bám quá nhiều bụi bặm và sơ vải, ngăn cản dòng chảy máy giặt.

>>> Cách khắc phục:

 • Chỉ cần vệ sinh lồng giặt và bộ lọc xơ vải là sẽ khắc phục tình trạng nước xả chảy chậm hoặc bị tắc không chảy.

2. Một số lỗi máy giặt không xả được nước phức tạp.

Cũng tương tự như lỗi máy giặt không xả nước đơn giản, các lỗi phức tạp không xả được nước. Máy giặt sẽ hiển thị thông tin bảng lỗi. Nếu không hiển thị, bạn cần tìm cách tự chuẩn đoán lỗi máy của từng dòng máy giặt. Máy sẽ báo lỗi máy giặt trục trặc ở đâu.

Lỗi bảng mạch điều khiển máy giặt
Lỗi bảng mạch điều khiển máy giặt

Thông thường, lỗi phức tạp gặp nhiều nhất:

 • Dây curoa các motor kéo van xả và motor máy bơm xả nước bị đứt hoặc cũng có thể chính các loại motor này bị hỏng.
 • Bảng mạch điều khiển bị lỗi, không cảm biến hoặc điều khiển được cơ chế tự xả/vắt nước của máy giặt.
 • Hỏng cảm biến mực nước xả hoặc các cảm biến khác bị hỏng.

Do đó, nếu không phải chuyên gia và am hiểu lĩnh vực điện lạnh, rất khó xác định lỗi hỏng máy giặt là do đâu. Bạn nên liên hệ với Điện Lạnh Hà Nội sớm nhất để được tư vấn, đặt lịch khắc phục sự cố sớm nhất (30-60 phút). Đảm bảo các lỗi máy giặt không xả nước được xử lý hoàn toàn và được bảo hành đầy đủ. Chi tiết, bạn hãy call ngay chúng tôi qua các số điện thoại sau đây: 0989123194 – 0982934082 – 0989971647 – 0392465543 – 0387546201.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.